Tinh chất  có ở  yến sào
1- Sự bổ dưỡng  từ  yến sào  với  người cao tuổi
Yến sào  từ ngày xưa  được  dùng   như là liều thuốc  quý giá để bồi bổ và tăng cường   sức lực.Công dụng  từ yến sào đặc biệt  hiệu quả cho người có tuổi , người  cần được hồi phục sức khỏe   khi đau ốm,  phải phẩu thuật,  bởi vì  trong yến sào  có rất nhiều  Axit aspartic (4,69%),  Proline (5,27%) là  mấy  dưỡng chất  cực  quan trọng  cho sự phát triển  và cơ,  tái tạo các tế bào.

alt

 Từ đấy, yến sào  sẽ giúp  tăng cường lượng hồng cầu  ở trong máu, kích thích  sản sinh tế bào,phục hồi  tất cả tế bào  đã bị tổn thương.Yến sào  còn có  công dụng  hỗ trợ hệ thống miễn dịch  cho cơ thể,  tăng cường sức đề kháng giúp cải thiện  chức năng của tim và  làm giảm huyết áp, làm sạch phổi và&   những  bộ phận hô hấp,  giảm các cơn ho, làm tan đờm,  tăng cường chất lượng  ở lá lách. Hơn cả yến sào còn có công dụng  tốt nhất  với thận,  giải trừ độc tố, rất phù hợp  cho những ai thường xuyên  uống  rượu bia và thuốc lá. Bên cạnh đó, yến sào giúp  người bệnh ăn ngon miệng, tăng cường khả năng của  hệ thống miễn dịch, hệ thống tiêu hoá. Với người bị bệnh tiểu đường ,  ăn yến sào  mỗi ngày có tác dụng duy trì  hàm lượng glucose máu vì  ở trong yến sào  chứa 2,04% Isoleucine và4,56% Leucine giúp hỗ trợ điều chỉnh  lượng đường trong máu.
2. Công dụng yến sào với  phụ nữ mang thai
 Chế độ  với  phụ nữ mang thai cực kỳ quan trọng  bởi vì nó là  điều kiện cơ sở cho sự phát triển  mạnh khoẻ và thông minh của  em bé  sau sinh.Yến sào Bát Trân  được xem là  cách hoàn hảo để bồi bổ cho các  bà bầu tương lai.  Ngoài  tác dụng thông thường,  với bà bầu, yến sào  chính là  nơi cung cấp nguồn dinh dưỡng  & các axit amin  cần thiết cho sự phát triển của thai nhi.Yến sào  có nhiều protein và 18 loại axit amin,  với những khoáng chất   kẽm , sắt, magie,vv  rất cần thiết  sức khoẻ phụ nữ mang thai.Axit amin Tryptophan  chứa trong yến sào  có công dụng  chữa trầm cảm, làm hưng phấn, giảm căng thẳng, lo âu,  mỏi mệt  cho bà bầu, thúc đẩy quá trình  hồi phục cho người mẹ  sau sinh.

alt

 Đây là  1 tiền chất  từ serotonin và melatonin  có trong yến sào tác dụng tăng trưởng tối ưu  cho bé, &  làm cân bằng nitrogen  ở người mẹ.Yến Sào  có chứa axit amin Glycine  có công dụng giảm  nguy cơ kinh cơ  ở phụ nữ có thai,  làm giảm  việc khuyết tật ống thần kinh  ở trẻ,  đẩy nhanh việc phát triển toàn diện  ở trẻ .
 Hơn thế nữa, yến sào  còn  tác dụng  các bà bầu  trong quá trình mang thai  giữ  được làn mịn màng nhờ Threonine.  Đấy là  tinh chất  tạo nên elastin  & collagen giúp ngăn ngừa lão hóa,  làm duy trì làn da tươi tắn,  làm kéo dài   nét tươi trẻ cho chị em.

3/Cách chế biến Yến Sào:

http://www.youtube.com/watch?v=AgEoNjstdMU